Nhật Bản mùa đông và những Lễ hội không thể bỏ qua

Mùa đông ở Nhật Bản thường kéo dài từ tháng 12 đến hết tháng 2 năm sau, thời tiết khá lạnh, tuy nhiên không quá khắc nghiệt nhờ được sưởi ấm bởi mặt trời ấm áp.

Lễ hội ở đất nước mặt trời mọc này vốn nổi tiếng trên khắp thế giới và kéo dài suốt bốn mùa trong năm. Mỗi mùa có những lễ hội đặc sắc gắn liền với vẻ đẹp thiên nhiên riêng.

Nếu du lịch đến Nhật Bản vào mùa đông, đừng bỏ qua những lễ hội truyền thống độc đáo này.

Lễ hội đêm Chichibu

Lễ hội đêm Chichibu
Màn bắn pháo hoa trong Lễ hội đêm Chichibu

Lễ hội đêm Chichibu hay còn gọi là Chichibu Yomatsuri, được tổ chức vào ngày 2 và 3 tháng 12 hàng năm tại thành phố Chichibu, tỉnh Saitama. Đây là một trong ba lễ hội rước kiệu lớn nhất của Nhật Bản.

Những chiếc kiệu được trang trí lộng lẫy với những chiếc đèn lồng, khăn thêu, kèm theo âm nhạc chơi bằng trống và sáo. Trong đêm diễn ra lễ hội rước kiệu có màn trình diễn pháo hoa đặc sắc kéo dài hơn 2 giờ thu hút rất nhiều khách du lịch đổ về đây.

Lễ hội đèn lồng Nagasaki

Lễ hội đèn lồng Nagasaki ở Nhật Bản
Lễ hội đèn lồng Nagasaki ở Nhật Bản

Đây là lễ hội mùa đông lớn nhất ở thành phố Nagasaki thường được tổ chức trong khu phố Tàu  từ ngày 18/2 đến ngày 4/3 để mừng ngày Tết âm lịch.

Trong những ngày lễ hội diễn ra, du khách sẽ bị choáng ngợp bởi ánh sáng lung linh, huyền ảo của hàng ngàn chiếc đèn lồng đầy màu sắc treo dọc khắp thành phố.

Lễ hội lửa Oniyo

Lễ hội lửa Oniyo diễn ra hằng năm vào ngày 7 tháng 1, tại đền Daizenji Tamataregu, thành phố Kurume, là lễ hội lửa có truyền thống lâu đời nhất ở xứ sở hoa anh đào, cách đây 1.600 năm.

Trong đêm diễn ra lễ hội, những người đàn ông mặc khố sẽ ôm 6 ngọn đuốc lớn đi vòng quanh đền. Mỗi một bụi tro, than rơi xuống từ các ngọn đuốc đều được cho là mang lại may mắn.

Lễ hội tuyết Sapporo

lễ hội tuyết tại Sapporo, Nhật Bản
Tưng bừng lễ hội tuyết tại Sapporo, Nhật Bản

Lễ hội tuyết Sapporo là sự kiện nổi bật nhất, lý do lớn nhất thu hút khách du lịch đến với Nhật Bản vào mùa đông. Năm 2019, lễ hội tuyết Sapporo sẽ diễn ra từ ngày 5 tháng 2 đến ngày 11 tháng 2 tại ba địa điểm chính: Odori Park, Tsudome và Susukino.

Tại đây, có hàng ngàn tác phẩm điêu khắc bằng băng tuyệt đẹp, đủ mọi kích thước, đêm đến thành phố lên đèn, những khối băng đủ mọi hình dạng cũng được thắp sáng, ánh sáng tỏa lên cả bầu trời.

Ngoài ra, du khách đến đây còn được tham gia nhiều hoạt động trượt tuyết, vui chơi với người tuyết rất thú vị.

Lễ hội hoa mơ Mito

Lễ hội hoa mơ Mito được tổ chức từ ngày 20 tháng 2 đến 31 tháng 3 hằng năm tại Kairakuen, thành phố Mito, Ibaraki. Khu vườn nổi tiếng đẹp nhất Nhật Bản này trồng hơn 3.000 cây mơ tuyệt đẹp với hơn 100 giống khác nhau.

Vườn mơ Kairakuen
thưởng thức khung cảnh trong lễ hội hoa mơ Mito

Đến thưởng ngoạn mùa mơ nở, du khách sẽ được nhiều thiếu nữ Nhật Bản duyên dáng trong trang phục kimono tận tình hướng dẫn, giới thiệu về các loài hoa mơ, mùi hương, màu sắc, độ tuổi…

Ngoài ra, du khách còn được tham gia các hoạt động diễu hành trên đường phố, xem biểu diễn đàn Koto, trưng bày các sản phẩm nghệ thuật truyền thống của địa phương…

Bạn ấn tượng với lễ hội nào được kể trên? Lễ hội đèn lồng Nagasaki rực rỡ, lễ hội tuyết Sapporo với nhiều hoạt động thú vị hay lễ hội hoa mơ Mito đẹp tinh khôi làm say đắm lòng người?

Hãy liên hệ với phòng vé Tiểu Vy để được tư vấn giá vé máy bay và tour du lịch đến Nhật Bản vào mùa đông sắp đến nào.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *